Một vài lưu ý khi mẹ bầu sinh con trong mùa dịch

Hiện vẫn chưa có khuyến cáo dành riêng cho phụ nữ mang thai. Mặc dù vậy, phụ nữ có thai cần chủ động phòng tránh dịch bệnh bằng các giải pháp sau.

Các lưu ý cho phụ nữ mang thai khi sinh con bên trong mùa dịch

  1. Đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc nơi đông người

Khẩu trang là vật bất ly thân bên trong mùa dịch này, phụ nữ mang thai hãy nhớ luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh từ cộng đồng.

Mang khẩu trang & hạn chế tiếp xúc đông người để tránh lây nhiễm bệnh

  1. Rửa tay thường xuyên ở các sản phẩm diệt khuẩn

Bàn tay cũng chính là một trong các cách phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác.Phương pháp vệ sinh tay tốt nhất vẫn là dùng nước & xà phòng để rửa tay trong ít nhất 30 giây hoặc dùng nước rửa tay y tế sát khuẩn nhanh.

  1. Vệ sinh phòng ở thông thoáng

với những phụ nữ có thai sắp sinh, ngoài việc chuẩn bị đồ dùng đi sinh thì cũng có thể dọn dẹp phòng ở thật sạch sẽ, thông thoáng.Đặc biệt, khử trùng các đồ vật tiếp xúc thường xuyên như: tay nắm cửa, điện thoại di động, bàn phím máy tính, van nước, tay vịn cầu thang,…Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nơi ở sạch sẽ

  1. Tập thể dục tại nhà

Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh bằng cách ngủ đủ giấc, tập thể dục đơn giản tại nhà để nâng cao sức khỏe.Bằng những bài tập về yoga tiền sản, đi bộ quanh nhà… người mang thai vừa nâng cao sức khỏe trong mùa dịch, vừa chuẩn bị cho kỳ vượt cạn sắp tới. Bảng giá xét nghiệm sàng lọc trước sinh ?

Tập những bài tập vận động nhẹ tại nhà để nâng cao sức khỏe

  1. Bổ sung chất dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng

Ẳn chín uống sôi, bổ sung đầy đủ chất đạm, vitamin và khoáng chất như axit folic, sắt & đặc biệt nhiều canxi.

Đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả phụ nữ mang thai & bé

  1. Chọn bệnh viện uy tín đi sinh

Để đảm bảo “mẹ tròn con vuông” bên trong mùa dịch, những mẹ nên tìm hiểu & lựa chọn bệnh viện uy tín, chất lượng đã được kiểm nghiệm cũng như phù hợp với tình hình kinh tế của gia đình.

  1. Chuẩn bị tài chính khi sinh con

Song song với việc tăng cường những hoạt động phòng chống dịch Covid-19 thì phụ nữ có thai cũng cần có các giải pháp tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Để giải quyết bài toán này, mẹ nên chọn mua một gói bảo hiểm dành riêng cho cả phụ nữ mang thai & em bé.Đây là giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả 2 phụ nữ có thai con trước những rủi ro biến chứng thai sản. Đồng thời đảm bảo tương lai của con sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn và không làm các chi phí hàng ngày bị xáo trộn.

Lên kế hoạch các chi phí khi sinh con để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không nên quá lo lắng để tránh tác động đến tinh thần & sức khỏe.Hơn ai hết, mẹ hãy là chiến sĩ mạnh mẽ nhất để chiến đấu cho cả phụ nữ có thai & con luôn nhé.

Đọc thêm: sàng lọc trước sinh là gì ? sàng lọc trước sinh khi nào tốt nhất ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *