Sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền?

Sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền? Phương pháp sàng lọc trước sinh rất đa dạng, tùy vào mỗi loại như siêu âm 4D, NIPT, Triple Test … mà bạn phải trả chi phí khác nhau. Tuy nhiên, dù đắt hay rẻ thì các mẹ cũng nên thực hiện để giúp con sinh ra tránh được các rủi ro, dị tật.

Sàng lọc trước sinh và thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ là việc mẹ bầu cần thực hiện, đảm bảo em bé trong bụng và khi chào đời luôn được khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Vậy sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền?

Tại sao nên sàng lọc trước sinh?

Trước khi tìm hiểu sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền, các bạn nên nắm rõ lý do nên thực hiện phương pháp sàng lọc này để thực hiện đúng như yêu cầu, chỉ định của bác sĩ.

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh là phương pháp y học tiên tiến và hiện đại, giúp bạn dễ dàng biết được bé có mắc dị tật ngay từ khi thai nhi còn nhỏ. Nếu phát hiện ra dị tật ở bé càng sớm, bạn và gia đình sẽ có được các phương hướng giải quyết tốt nhất, điều trị hiệu quả. Hay đơn giản hơn là mẹ bổ sung dinh dưỡng kịp thời, giúp bé tránh khỏi các dị tật. 

Phương pháp này dễ dàng phát hiện được các dị tật như:

–         Trẻ khiếm khuyết bộ phận cơ thể.

–         Trẻ chậm phát triển trí tuệ.

–         Trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

–         Trẻ mắc hội chứng Patau, Down …

–         Trẻ hở hàm ếch, sứt môi.

Nhờ máy móc, thiết bị y tế tiên tiến, các vấn đề liên quan tới dị tật đều có thể phát hiện sớm. Từ đó bố mẹ và bác sĩ có hướng giải quyết, điều chỉnh phù hợp, theo dõi sức khỏe của bé hiệu quả.

Sàng lọc trước sinh giúp phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh

Sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền?

Như nói ở trên, phương pháp sàng lọc có rất nhiều như xét nghiệm máu, siêu âm, Double test, Triple test …. Mỗi phương pháp sẽ có chi phí làm khác nhau.

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp mà mẹ bầu cần thực hiện nhiều nhất trong suốt thời gian mang thai. Mỗi mốc siêu âm sẽ giúp mẹ biết được tình trạng thai nhi như thế nào:

Tuần 11 – 13: Siêu âm giúp xác định được độ mờ da gáy thai nhi, nguy cơ mắc bệnh Down, dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch …

Tuần 20 – 22: Siêu âm ở tuần này giúp bạn biết được bé yêu có mắc dị tật không. Nếu như mắc dị tật thì sẽ nằm ở vị trí nào.

Tuần 32: Siêu âm tuần này giúp bạn biết được thai nhi phát triển thế nào, nhanh hay chậm. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp giúp mẹ chăm sóc bản thân và thai nhi tốt nhất.

Mức chi phí dao động 300.000 – 500.000 đồng/lần.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu sẽ được bác sĩ thực hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ, có nghĩa là tuần thứ 12. Phương pháp sàng lọc này giúp bạn biết thai nhi có mắc bệnh di truyền không. Tuy nhiên, khi thấy thai nhi có dấu hiệu bất thường mới tiến hành thực hiện xét nghiệm này.

Mức chi phí cho xét nghiệm máu là 300.000 – 350.000 đồng/lần

Xét nghiệm Double Test

Ở tuần thứ 11 – 13 của thai kỳ, xét nghiệm Double Test sẽ được thực hiện, giúp phát hiện trẻ có mắc hội chứng Down, Patau, Edwards … không.

Sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền? Mức chi phí sàng lọc này là 400.000  – 1 triệu đồng/lần.

 Xét nghiệm Triple Test

Triple Test là xét nghiệm sẽ được tiến hành vào tuần thứ 16 – 18 của thai kỳ giúp xác định thai nhi có dị tật bẩm sinh, liên quan tới tim mạch, não bộ không.

Mức chi phí cho xét nghiệm này là 450.000 – 1 triệu đồng/lần.

Sàng lọc không xâm lấn NIPT Illumina của GENTIS

Xét nghiệm NIPT Illumina được thực hiện khi thai nhi 10 tuần tuổi, giúp bạn biết được tình trạng của thai nhi như thế nào thông qua việc phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu của người mẹ.

Mức chi phí cho NIPT Illumina từ 6,5 – 12,8 triệu đồng/lần.

NIPT Illumina là xét nghiệm sàng lọc trước sinh được mẹ bầu tin tưởng nhất

Hy vọng với giải đáp trên đây, các bạn đã biết được sàng lọc trước sinh bao nhiêu tiền. Chúc các bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất trong quá trình mang thai, giúp mẹ và bé luôn được khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *