Chia sẻ 7 loại thuốc bổ cần biết khi mang thai

Trong các nội dung của những bài viết trước đã cung cấp cho những bạn những thông tin về phụ nữ có thai nên ăn gì & người mang thai không nên ăn gì? Vậy thì ngoài chế độ dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày người mang thai có cần bổ sung thêm gì không? Bài viết hôm nay xét nghiệm sàng lọc trước sinh gentis sẽ bật mí với những bạn về những loại thuốc bổ cho phụ nữ có thai nên sử dụng khi có bầu.

4 Loại thuốc bổ phụ nữ mang thai cần biết khi có bầu

1. Thuốc sắt cho mẹ bầu

thuốc bổ cho bà bầu

thuốc bổ cho phụ nữ có thaiChúng ta đều biết rằng sắt tốt cho bà bầu và nó có vai trò quan trọng tham gia vào hoạt động của não bộ, hình thành noron thần kinh, tổng hợp nên những chất dẫn truyền thần kinh.Sắt có thể bổ sung qua khẩu vùng ăn của phụ nữ có thai bằng các loại thịt đỏ, trứng, cá…Tuy nhiên hàm lượng có bên trong những thực phẩm này sẽ không cung cấp đủ nhu cầu của phụ nữ mang thai. Vì vậy cần phải dùng thuốc bổ sung sắt cho người mang thai.hiện tại thuốc sắt dành cho phụ nữ mang thai có 2 dạng chủ yếu là sắt vô cơ và sắt hữu cơ, trong đó sắt hữu cơ dễ hấp thụ và ít gây táo báo hơn loại còn lại. Bà bầu có thể mua dạng sắt nước hoặc sắt bào chế dạng viên để sử dụng tùy theo ý muốn.

2. Thuốc canxi cho mẹ bầu

Ở mẹ bầu, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Canxi sẽ được cung cấp qua các thực phẩm bên trong khẩu phần ăn mặc dù cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Vì vậy dùng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu cho cả mẹ và thai nhi.

ba. Thuốc axit folic cho phụ nữ mang thai

trong các loại thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai không thể thiếu axit folic bởi vì nó rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của ống thần kinh thai nhi. Đây là loại thuốc bổ trước khi mang thai & trong khi có thai bà bầu cần bổ sung để giảm các nguy cơ thai nhi bị khuyết tật hở cột sốt, sứt môi, hở hàm ếch…

4. Thuốc DHA cho phụ nữ mang thai

DHA là loại axit béo omega-3 đặc biệt tốt cho não, tăng cường trí thông minh và thị lực của bé. Theo những chuyên gia bên trong các loại thuốc bổ cho phụ nữ sau sinh & trước sinh đều cần bổ sung loại thuốc bổ có DHA.Ngoài ra vitamin tổng hợp là thuốc bổ tổng hợp cho phụ nữ mang thai được khuyến cáo cho những mẹ nên sử dụng. Trong đó nó có chứa những vitamin cần thiết & có tác dụng rất tốt đối với cơ thể như vitamin A, B, C,…Hãy sử dụng những loại thuốc bổ cho mẹ bầu chính xác, theo đúng chỉ định để giúp mẹ an thai, con khỏe mạnh nhé.

Đọc thêm: xét nghiệm triple test và sàng lọc trước sinh là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *