Bà bầu ăn ổi: Tốt cho mẹ, lợi cho thai nhi

Ổi là loại quả rất an toàn và nhiều lợi ích cho bà bầu, dù trong giai đoạn nào. Vì nó giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin.

Khi mang bầu, chị em phụ nữ luôn được khuyên nên ăn nhiều rau, củ, quả. Trong đó, ổi là một loại quả mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mẹ bầu nên ăn.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Ổi giàu vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, còn giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Cân bằng huyết áp

Mẹ bầu thường có nguy cơ tăng huyết áp hơn so với bình thường. Ổi lại có tác dụng trong việc cân bằng, ổn định huyết áp, tránh nguy cơ gây sảy thai và sinh non.

Điều tiết lượng đường máu

Tiểu đường thai kỳ là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu, đặc biệt vào tuần thứ 24. Ăn ổi giúp kiểm soát lượng đường huyết, ngăn ngừa bị tiểu đường thai kỳ.

Ngăn ngừa táo bón và trĩ

Táo bón và trĩ là những “tác dụng phụ” khác của việc mang thai. Ổi giàu chất xơ, đây lại là tác nhân quan trọng trong việc ngăn ngừa táo bón xảy ra.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Ăn ổi trong suốt thai kỳ sẽ giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động hiệu quả và ổn định. Quả ổi còn có tác dụng phòng ngừa các vấn đề như ợ nóng, buồn nôn do nghén.

Nguy cơ ung thư thấp hơn

Ung thư hiếm xảy ra khi mang bầu với tỷ lệ 1/1.000, nhưng phong ngừa vẫn tốt hơn đối với bất kỳ mẹ bầu nào. Ổi cung cấp nhiều chất chống ô-xy hóa có thể kháng lại tế bào ung thư. Ngoài ra, vitamin C trong ổi còn giúp cơ thể thải độc.

Cải thiện thị lực

Vitamin A có nhiều trong quả ổi giúp ngăn ngừa hiện tượng mất khả năng thị giác, cải thiện thị lực của cả mẹ và thai nhi.

Tốt cho hệ thần kinh của thai nhi

Axit folic và vitamin B9 hỗ trợ não bộ và hệ thần kinh phát triển. Ổi lại chứa nhiều 2 loại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *