Sai lầm mẹ bầu nào cũng mắc phải trước khi sinh con

sai-lam-me-bau-nao-cung-mac-phai-truoc-khi-sinh-con

Sai lầm mẹ bầu nào cũng mắc phải trước khi sinh con ngoài việc lưu ý tới những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh để có được một cuộc “vượt cạn” an toàn, thành công nhé.

Ngoài việc lưu ý tới những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh, mẹ bầu cũng cần tránh các sai lầm sau để có được một cuộc “vượt cạn” an toàn, thành công nhé.

Quá lo lắng

Lo lắng, căng thẳng là tâm trạng chung của nhiều mẹ bầu khi ngày sinh cận kề. Đa phần các mẹ đều lo rằng: không biết bé chào đời lúc nào, có đúng ngày dự sinh không, cơn đau lúc lâm bồn, mẹ có vượt qua được không, thai nhi ra đời có khỏe mạnh không,…

sai-lam-me-bau-nao-cung-mac-phai-truoc-khi-sinh-con

Chính việc lo lắng quá mức này sẽ ảnh hưởng nhiều tới tâm trạng của mẹ và thai nhi, khiến mẹ mệt mỏi hơn. Do đó, mẹ cần giữ cho tâm trạng của mình được thoải mái. Nếu bác sĩ đã có thông báo rằng thai kỳ của mẹ hoàn toàn bình thường thì mẹ hãy yên tâm là cuộc chuyển dạ sẽ diễn ra êm đẹp.

Còn về thời điểm chào đời của bé thì mẹ cần hiểu có rất ít bé được sinh đúng ngày dự sinh. Bé sẽ chui ra khỏi bụng mẹ khi nào bé cảm thấy sẵn sàng. Chỉ khi nào quá ngày dự sinh mà vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ thì mẹ mới nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Mệt mỏi

Mặc dù mệt mỏi là cảm giác không thể tránh khỏi trong những tuần cuối thai kỳ do sự thay đổi của hormone nội tiết và vòng bụng ngày càng lớn lên của mẹ. Nhưng mẹ cũng cần cải thiện tình trạng này. Vì mệt mỏi quá độ sẽ ảnh hưởng rất xấu tới cả mẹ và bé.

Để có một sức khỏe tràn trề cho ngày sinh, mẹ cần thực hiện một chế độ ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ và chịu khó tập luyện thể dục nhẹ nhàng nhé.

Quan hệ tình dục

Những tháng cuối thai kỳ, mẹ cần hết sức lưu ý trong việc quan hệ tình dục, đặc biệt là khi ngày sinh nở cận kề. Bởi chỉ một hoạt động mạnh như: kích thích núm vú là có thể làm tăng nguy cơ sinh non của mẹ. Tốt nhất là khi mẹ cảm thấy không khỏe thì nên kiêng quan hệ tình dục nhé.

sai-lam-me-bau-nao-cung-mac-phai-truoc-khi-sinh-con

Không cẩn thận

Dù thời điểm nhạy cảm nhất của mẹ là trong 3 tháng đầu nhưng đến cuối thai kỳ, mẹ vẫn có thể bị hỏng thai, thai chết lưu nếu không cẩn thận giữ gìn, nhất là những mẹ “ham công tiếc việc”, lao động chân tay nặng nhọc, hay đi lại, leo cầu thang, đi xe máy nhiều.

Do vậy, trong thời điểm này, mẹ nên ở nhà và hạn chế đi chơi xa phòng tránh tai nạn giao thông có thể xảy ra nhé.

Không quan tâm tới sức khỏe

Một số bà bầu cho rằng khi sắp sinh, mẹ không cần quan tâm tới việc ăn uống, sinh hoạt quá nhiều vì lúc này bé đã phát triển gần như hoàn thiện và ăn nhiều sẽ khiến vóc dáng của mẹ trở lên nặng nề hơn.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, mẹ cần ăn đủ chất, ngủ đủ giấc cho tới khi bé chào đời. Và ngay cả sau khi sinh, mẹ vẫn cần xây dựng lại một chế độ ăn uống hợp lý để có đủ sữa cho bé bú nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *