Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và phòng bệnh cho mẹ bầu ngày lạnh buốt

Vào mùa lạnh, bà bầu nhanh có cảm giác đói hơn. Khi đói thì khả năng chịu lạnh càng kém đi. Vì thế, chị em nên bổ sung các thực phẩm giàu năng lượng.

Vào những ngày trời lạnh giá như thời điểm này khi mà nhiệt độ giảm sâu xuống mức dưới 10 độ C, phụ nữ mang thai sẽ là một trong những đối tượng rất dễ bị cảm lạnh. Tuy nhiên có những cách giữ ấm và phòng bệnh ngay bằng chính các loại thực phẩm.

Rau củ

Rau, củ có nguồn gốc từ rễ như carrot, củ cải, hành tây, tỏi không chỉ giúp món ăn ngon, giữ ấm cơ thể mà chúng còn giúp ngăn ngừa ung thư.

Khoai tây, khoai lang

Thực phẩm này giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp phụ nữ mang thai chống lại cái lạnh của mùa đông.

Rau có lá màu xanh

Các loại rau có màu lá xanh giàu vitamin C, beta-caroten hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp xây dựng khả năng miễn dịch như rau mùi, rau cải, đậu Hà Lan khiến phụ nữ mang thai khỏe mạnh và tránh được cảm cúm trong mùa đông.

Các loại gia vị

Các loại gia vị như hạt tiêu, cari sử dụng với liều lượng vừa phải được coi là biện pháp tốt để chống lạnh. Ngoài ra, gia vị còn có tác dụng trị ho, chống cảm, kích thích ngon miệng, kích thích tiêu hóa và tăng tuần hoàn máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *