Khi có thai uống sữa ong chúa sẽ có tác dụng như thế nào ?

Sữa ong chúa thường được dùng để bổ sung chất dinh dưỡng & năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, nó giúp tăng dưỡng chất cho trẻ em và mẹ bầu. Vì thế, đây cũng là 1 trong những loại thực phẩm được những mẹ bầu thường dùng. Vậy thực chất mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào cùng dịch vụ sàng lọc trước sinh Gentis tìm hiểu chi tiết hơn nhé ?

Khi có bầu uống sữa ong chúa sẽ có tác dụng thế nào ?

những nhà khoa học đã nghiên cứu & phát hiện ra: tế bào chất xám thần kinh có quan hệ chặt chẽ với tư duy, trí nhớ, năng lực phán đoán & phân tích, tính toán của con người. Tế bào chất xám thần kinh do protein và nhiều loại axit amin cấu thành. Bên trong sữa ong chúa tươi có protein & axit amin đặc thù này. Cụ thể là:

  • Giúp cho sự phát triển não bộ thai nhi.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi.
Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào? 1

Sữa ong chúa

  • Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thời kỳ mang thai.
  • Giúp làm đẹp da tự nhiên.

Do đó, việc mang bầu dùng sữa ong chúa sẽ rất tốt cho sự phát triển và tư duy của thai nhi. Ngoài ra, nếu cung cấp viên uống sữa ong chúa vào đúng thời điểm các tế bào thần kinh hình thành và phát triển, chúng sẽ phát triển hoàn thiện & khỏe mạnh hơn. sàng lọc trước sinh là gì ?

Thời điểm phụ nữ mang thai dùng sữa ong chúa

mặc dù, không phải dùng sữa ong chúa lúc nào cũng được. Thời điểm để uống sữa ong chúa là vào tháng thai thứ ba – 4 đến tháng thứ 6.Lý do: trong thời gian này, các tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành & phát triển. Do đó, việc bổ sung chất vào khoảng này sẽ giúp cung cấp protein và các axit amin cần thiết cho sự phát triển của những tế bào thần kinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh & thông minh hơn.

Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào? 2

Sữa ong chúa rất tốt cho bà bầuSau 6 tháng, số lượng các tế bào thần kinh tăng mạnh, nên lúc này không cần bổ sung nữa.Ngoài ra, không uống quá sớm vì sữa ong chúa có khả năng kích thích khả năng sinh lý, việc uống sớm khiến cho cả mẹ và nhỏ bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt.

mang bầu uống sữa ong chúa như thế nào?

Có 2 dạng: dạng sữa & dạng viên uống. Cần phải tuân thủ đúng liều lượng dùng để có được kết quả tốt nhất cho phụ nữ mang thai và thai nhi:

  • Đối với phụ nữ mang thai, vào đúng tháng thứ ba, thứ 4 trở đi, ngày sử dụng nửa viên dùng vào buổi sáng trước khi ăn. Mỗi ngày chỉ nên uống nửa viên là đủ. Nếu là dạng lỏng thì dùng nửa muỗng bé rồi pha với nước ấm.
Mang thai uống sữa ong chúa có công dụng như thế nào? 3

Sữa ong chúa nguyên chất

  • Có thể uống trực tiếp, ngậm dưới lưỡi cho tan dần dần hoặc pha với nước để uống hay trộn với mật ong cho dễ uống.
  • Nên chọn thương hiệu viên uống sữa ong chúa nổi tiếng & đảm bảo trên thị trường. Đồng thời, cần phải chắc chắn rằng đó là hàng thật.

Đọc thêm: sàng lọc trước sinh khi nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *